request a free consultation

luật sư các vụ tai nạn xe hơi gây tử vong tại texas

Luật sư cho các vụ tai nạn xe ô tô gây tử vong tại texas

Nếu quý vị mất đi người thân trong một vụ tai nạn xe ô tô ở Texas, đừng ngần ngại liên hệ với Công ty Luật Aaron A. Herbert, P.C. Chúng tôi có thể giúp quý vị tìm kiếm bất kỳ cơ hội tiềm năng nào cho một vụ kiện tử vong bất kháng đem lại thiệt hại cho gia đình quý vị. Đôi khi cơ thể con người không thể chịu được sức mạnh cực độ mà một vụ va chạm xe cộ gây ra. Chấn thương sọ não, gãy xương, chấn thương cột sống hoặc chấn thương bên trong thảm khốc có thể gây tử vong cho các nạn nhân trong vụ tai nạn. Texas không ngày nào không có người chết vì tai nạn. Tai nạn xe ô tô đã giết chết 3.773 người – tương đương cứ sau 02 giờ 20 phút có một người chết.

các nguyên nhân phổ biến của các vụ tai nạn xe ô tô Gây tử vong

Tại Texas, tai nạn xe ô tô gây tử vong đã giết chết 2.534 người lái ô tô, 496 người lái xe mô-tô, 678 người đi bộ và 65 người đi xe đạp trong năm 2016. Các yếu tố thường gặp nhất mà cảnh sát trích dẫn trong các vụ tai nạn xe hơi gây tử vong là rượu bia (26%), lái xe mất tập trung (12%) và lái xe quá tốc độ cho phép (8%). Đường giao thông nông thôn chiếm tỷ lệ tai nạn tử vong (51,47%) cao hơn một chút so với đường giao thông đô thị. Các vụ va chạm tại các đoạn giao lộ đã giết chết 814 người dân Texas, trong khi các vụ va chạm trực diện đã cướp đi sinh mạng của 638 người. Hiểu được các nguyên nhân phổ biến nhất sau đây của các vụ tai nạn xe hơi gây tử vong và yêu cầu bồi thường tử vong bất đáng có thể giúp quý vị biết được mình đang trong tình trạng nào ở tòa án Texas.

 • Lỗi điều khiển xe. Thay đổi làn đường không an toàn, sử dụng điện thoại di động hoặc các mất tập trung khác, vi phạm quy tắc đường bộ, lái xe vượt quá tốc độ, lái xe trong khi say xỉn, lái xe trong khi buồn ngủ, không tôn trọng quyền giao thông tại các giao lộ và không bảo dưỡng/bảo trì xe cộ an toàn đúng đắn là những ví dụ về lỗi điều khiển xe có thể gây ra tai nạn xe hơi chết người. Texas là một tiểu bang bảo hiểm đầy khiếm khuyết, cho phép các bên kiện người lái xe có lỗi ra tòa đòi bồi thường thiệt hại.
 • Xe bị hỏng. Hỏng phanh, cần gạt nước kính chắn gió bị vỡ, các vấn đề về thiết bị lái, bộ phận lỗi, toa moóc bị tháo ra và đèn bị hỏng đều có thể gây ra va chạm giao thông. Xe cộ hỏng có thể là lỗi của chủ xe vì bảo dưỡng/bảo trì kém hoặc nhà sản xuất bộ phận tung ra thị trường một bộ phận xe bị lỗi hoặc nguy hiểm.
 • Khiếm khuyết hư hỏng nguy hiểm về đường xá. Trong các trường hợp khác, va chạm gây tử vong xảy ra do sơ suất của đội bảo trì đường bộ hoặc chủ tài sản. Nếu một khiếm khuyết như ổ gà, lệch vai, mảnh vỡ, sạt lở trên đường hoặc cây ngã gây ra tai nạn chết người, những người thân còn sống có thể phải chịu trách nhiệm pháp lý hoặc trách nhiệm tài sản vì không duy trì được sự an toàn.

Điều quan trọng là hãy nói chuyện với luật sư tai nạn xe hơi ở Texas ngay khi quý vị có thể, sau khi mất đi người thân trong một vụ tai nạn xe hơi chết người. Thu thập bằng chứng từ hiện trường và trong những ngày tiếp theo là một bước cấp bách trong việc chuẩn bị hồ sơ kiện người lái xe khác, nhà sản xuất bộ phận hoặc bên khác liên quan. Cũng rất quan trọng rằng quý vị không bỏ lỡ thời hạn hai năm ở Texas để nộp đơn yêu cầu bồi thường – hoặc thời hạn sáu tháng ngắn hơn nhiều để nộp đơn khiếu nại. Hãy gọi cho công ty của chúng tôi ngay lập tức để tối đa hóa tỷ lệ thắng kiện của quý vị trong việc yêu cầu bồi thường tử vong bất kháng thành công.

quý vị có đủ cơ sở yêu cầu bồi thường tử vong bất kháng ở texas không?

Đạo luật về tử vong bất kháng ở Texas xác định người nào có thể nộp đơn yêu cầu bồi thường tử vong, cũng như cách thức và thời điểm nộp yêu cầu bồi thường. Ở Texas, người phối ngẫu, con cái hoặc cha mẹ của người chết còn sống có thể nộp đơn yêu cầu bồi thường tử vong sau một vụ tai nạn xe hơi chết người. Mặt khác, đại diện thừa kế cá nhân của di sản có thể nộp đơn khiếu nại thay mặt cho di sản. Nguyên đơn có thể nộp đơn sau một tai nạn chết người để đòi bồi thường cho cả người chết và gia đình.

Để chứng minh và xác thực một yêu cầu bồi thường tử vong bất kháng, quý vị hoặc luật sư của quý vị phải chứng minh rằng cái chết là hậu quả trực tiếp do sơ suất hoặc hành động sai trái của người lái xe khác. Với bằng chứng rõ ràng và thuyết phục rằng cái chết là kết quả trực tiếp của sự bất cẩn, luật pháp Texas quy định rằng quý vị có thể đòi bồi thường đối với các thiệt hại nặng nề bên cạnh một loạt các khoản phạt thiệt hại khác.

 • Mất người đồng hành
 • Mất liên danh
 • Đau đớn/đau khổ về tinh thần hoặc cảm xúc
 • Mất mát tiền bạc, hoặc bồi thường cho các thành viên gia đình còn sống vì mất thu nhập hoặc chăm sóc từ người chết

yêu cầu bồi thường tử vong và yêu cầu bồi thường sinh tồn

Các luật sư Texas biết rõ sự khác biệt giữa yêu cầu bồi thường tử vong và yêu cầu bồi thường sinh tồn. Một số người sẽ cố gắng sử dụng các thuật ngữ này thay thế cho nhau, nhưng chúng không giống nhau. Yêu cầu bồi thường tử vong là yêu cầu bồi thường phổ biến nhất, xảy ra khi nạn nhân qua đời, nhằm mục đích mang lại lợi ích cho các thành viên gia đình còn sống như là kết quả sự mất mát của họ. Yêu cầu bồi thường sinh tồn là yêu cầu bồi thường phát sinh trong suốt cuộc đời của người đã chết, và nhằm mục đích mang lại lợi ích cho con cháu sau khi nạn nhân qua đời. Nó có nghĩa là nếu một người phải nhập viện sau một vụ tai nạn và qua đời nhiều tuần sau đó, vụ tai nạn sẽ được coi là yêu cầu bồi thường sinh tồn, bởi vì vụ án kéo dài quá thời gian sống của họ.

Tương tự, các hạn chế được đặt ra đối với những người có thể nộp yêu cầu bồi thường sinh tồn. Theo luật Texas, nó có thể là người thừa kế hoặc đại diện thừa kế hợp pháp. Yêu cầu bồi thường cũng phải được nộp trong vòng hai năm kể từ ngày bị thương. Thiệt hại yêu cầu bồi thường sinh tồn khác nhau ở chỗ nó phát sinh từ khi người đó bị thương cho đến khi họ qua đời. Sau đó, các thiệt hại được tổng cộng lại, chuyển thành di sản, và sau đó chia cho những người thừa kế của họ. Yêu cầu bồi thường sinh tồn cũng đủ điều kiện nhận nhiều khoản bồi thường.

 • Chi phí y tế
 • Mất thu nhập
 • Hạn chế về thể chất
 • Dị dạng
 • Đau đớn thể chất
 • Đau khổ tinh thần

Điều quan trọng là hãy nhanh chóng liên hệ với luật sư sau một vụ tai nạn để bắt đầu các hành động pháp lý khiếu nại phù hợp cho trường hợp của quý vị.

ai chịu trách nhiệm cho vụ tai nạn ô tô gây chết người

Sau cái chết của người thân, quý vị tự hỏi liệu sơ suất của ai đó có phải là nguyên nhân. Nếu đúng như vậy, quý vị có thể cân nhắc một vụ kiện tử vong bất kháng (wrongful death). Có thể có nhiều bên phải chịu trách nhiệm cho cái chết người thân của quý vị sau một vụ tai nạn xe hơi. Ví dụ, sơ suất có thể là một phần của người lái xe không thực hiện các biện pháp phòng ngừa hợp lý trong khi lái xe.

Nếu đây là xe ô tô hoặc xe tải công ty, công ty có thể có lỗi nếu không thực hiện bảo trì/bảo dưỡng cần thiết. Lốp xe hoặc phanh được bảo dưỡng kém thường xuyên là nguyên nhân gây ra tai nạn. Nếu công ty không bảo dưỡng xe đúng cách do đó không an toàn khi vận hành, sơ suất này có thể khiến công ty phải chịu trách nhiệm.

Sơ suất cũng có thể thuộc về nhà sản xuất xe hoặc các bộ phận xe. Nếu một khiếm khuyết trong thiết kế hoặc trong sản xuất bộ phận xe ô tô dẫn tới gây ra tai nạn, quý vị có thể đòi bồi thường cho cái chết của người thân.

ai có đủ điều kiện đòi tiền bồi thường?

Theo luật pháp Texas, các thành viên gia đình (quan hệ gần) còn sống của người chết, bao gồm người phối ngẫu, cha mẹ và con cái của người chết có thể đòi bồi thường thiệt hại cho cái chết của người thân.

Nếu một thành viên gia đình không nộp đơn kiện trong vòng ba tháng sau cái chết của nạn nhân, thay vào đó, người đại diện cá nhân hoặc người điều hành thừa kế có thể bắt đầu quá trình nộp đơn kiện.

các khoản bồi thường gia đình có thể yêu cầu

Người thân của quý vị có thể đã tiếp tục làm việc và đem về tiền lương trong nhiều năm tới nếu không phải vì sự bất cẩn của người gây ra tai nạn. Nạn nhân sẽ được hỗ trợ, tư vấn và đồng hành với các thành viên gia đình của mình.

Theo Mục 71.004 (a), miễn là các thành viên gia đình gần gũi, bao gồm người phối ngẫu, con cái và cha mẹ của người chết, đang yêu cầu bồi thường, một số thiệt hại có thể được đền bù. Thành viên gia đình không bao gồm người yêu, ông bà, anh chị em hoặc anh em họ.

Quý vị có quyền yêu cầu bồi thường cho:

 • Đau khổ về tinh thần và cảm xúc khi mất mát thành viên gia đình.
 • Mất tiền lương hỗ trợ từ người thân của quý vị.
 • Mất mát sự cưu mang, dịch vụ và hỗ trợ mà người đó sẽ cung cấp.
 • Mất mát người đồng hành, tình yêu và nguồn an ủi.
 • Mất mát các khoản thừa kế mà nạn nhân sẽ để lại sau một độ tuổi bình thường

Ngoài các khoản bồi thường này, quý vị có thể yêu cầu thiệt hại mẫu mực “exemplary damages”, như hình phạt cho sự chểnh mảng hoặc cẩu thả cố ý của bên sơ suất. Số tiền bồi thường này mà quý vị có thể yêu cầu khác nhau tùy theo từng trường hợp.

Thiệt hại mang tính chất trừng phạt “punitive damages”, cũng là một khả năng trong các trường hợp tử vong bất kháng, có nghĩa là trừng phạt người làm sai. Tuy nhiên, theo luật Texas họ chỉ được phạt trong những trường hợp nhất định. Đầu tiên hãy nói chuyện với luật sư của quý vị về Punitive Damages.

tìm kiếm đại diện pháp lý có kinh nghiệm đối với các vụ tai nạn tử vong bất kháng

Sau một tai nạn xe ô tô gây tử vong, quý vị có thể không biết nơi nào để nhờ tư vấn pháp lý. Luật sư Aaron A. Herbert và đồng đội của ông có thể giúp các gia đình khắc phục thiệt hại sau cái chết bất ngờ do sơ suất của một tài xế khác. Hãy nói chuyện với các luật sư Texas giàu kinh nghiệm của chúng tôi để có cái nhìn tổng quan sâu sắc về trường hợp cụ thể và các quyền lợi của quý vị với tư cách là một thành viên gia đình đang đau buồn. Chúng tôi tư vấn miễn phí tại văn phòng Dallas của chúng tôi, do đó quý vị có thể lựa chọn mà không tốn phí.

Client Review

“Second time having Attorney Herbert represent me in an auto accident. I am very satisfied with his service and the firm staff was extremely professional. I highly recommend this law firm.” – Christine Silva