request a free consultation

luật sư cho các vụ tai nạn đối với người đi bộ

Trong dữ liệu có sẵn gần đây nhất, NHTSA báo cáo rằng gần 5.000 người đi bộ đã chết trong một vụ tai nạn xe cộ trong năm 2012. 76.000 người khác bị thương. Năm 2014, The Texas Tribune đã báo cáo về việc đánh giá xấu người đi bộ ở Texas, với thông tin từ National Complete Streets Coalition tại Smart Growth America, đã xếp Texas là tiểu bang nguy hiểm thứ 10 đối với người đi bộ. Tỷ lệ tử vong của người đi bộ trong tiểu bang chiếm khoảng 10% tổng số quốc gia.

Những thống kê này nhấn mạnh sự cần thiết cho việc người đi bộ nên hành xử thận trọng hết sức khi đi quanh các thành phố và thị trấn của Texas. Theo dõi các tín hiệu và dấu hiệu đường bộ có thể không đủ để giữ an toàn cho quý vị. Luôn luôn quan sát các mối nguy hiểm trên đường trước khi băng qua đường, và giao tiếp bằng mắt với lái xe khi có thể để tránh va chạm bất cẩn.

xác định lỗi trong một tai nạn cho người đi bộ

Theo luật tiểu bang Texas, người đi bộ có thể không phải lúc nào cũng có quyền lưu thông. Xác định trách nhiệm thường có thể là một quá trình khó khăn và phức tạp. Tai nạn cho người đi bộ có xu hướng rất có hại cho người bị xe đâm vào, đôi khi đến mức người đó không thể đưa ra lời khai tại hiện trường. Trong những trường hợp này, lời khai của tài xế có thể ảnh hưởng đến kết quả điều tra và khiến nạn nhân gặp bất lợi.

Người lái xe có trách nhiệm lái xe với nghĩa vụ chăm sóc hợp lý. Họ không nên bị phân tâm, chạy quá tốc độ hoặc không tuân theo các quy tắc của đường bộ. Xung quanh trẻ em, các tài xế nên thể hiện sự thận trọng cao độ. Trẻ em có thể hành xử không thể đoán trước, và lái xe nên hành xử cực kỳ cẩn thận xung quanh sân chơi, trường học và trong khu dân cư.

Người đi bộ cũng có trách nhiệm duy trì một mức độ cẩn thận để bảo vệ chính họ. Họ không nên đi ẩu, bỏ qua tín hiệu giao thông hoặc lao qua đường. Làm như vậy có thể được coi là sơ suất đóng góp trong một vụ tai nạn.

chuyện gì xảy ra nếu tôi đi ẩu

Jaywalking là một thuật ngữ thông tục cho một người đi bộ băng qua đường mà không có lối sang đường hoặc ngã tư. Đó là một thói quen nguy hiểm có thể dẫn đến va chạm xe cộ. Tuy nhiên, nó không trái luật pháp ở Texas. Điều lệ tiểu bang số 552.005 nói rằng nếu băng qua đường tại một điểm khác đường dành cho người đi bộ, người đi bộ phải nhường quyền ưu tiên cho bất kỳ phương tiện nào đang di chuyển. Người đi bộ không thể băng qua đường tại một điểm khác ngoài đường dành cho người đi bộ, nếu như vậy sẽ buộc các phương tiện trên đường phải dừng lại.

Nếu quý vị đang đi ẩu vào thời điểm xảy ra tai nạn, điều đó không có nghĩa là quý vị tự động chịu trách nhiệm cho vụ va chạm. Người lái xe vẫn có thể phải chịu trách nhiệm nếu anh ta hoặc cô ta nhìn thấy quý vị và dừng lại hợp lý. Tuy nhiên, nếu quý vị đi trước một lượng giao thông đang đi tới, quý vị có thể chịu trách nhiệm ít nhất một phần cho các thiệt hại. Quý vị có trách nhiệm băng qua đường một cách an toàn và nhường đường khi thích hợp. Texas là một tiểu bang tương đối sơ suất, có nghĩa là quý vị và người lái xe có thể phân chia trách nhiệm cho vụ tai nạn.

Quý vị có thể nhận được một khoản bồi thường nhỏ hơn nếu thẩm phán tin rằng việc đi bộ góp phần gây ra tai nạn của quý vị. Nếu tòa án quyết định rằng một người đi bộ hợp lý và thận trọng sẽ không rời khỏi lề đường như quý vị đã làm, quý vị có thể chịu một phần lỗi. Tòa án sau đó sẽ giảm số tiền bồi thường của quý vị theo tỷ lệ phần trăm lỗi của quý vị trong vụ tai nạn người đi bộ. Tuy nhiên, nếu tòa án thấy quý vị chịu trách nhiệm hơn 50%, quý vị có thể mất quyền yêu cầu bồi thường.

các thiệt hại có thể trong vụ tai nạn

Sau một tai nạn nghiêm trọng cho người đi bộ, quý vị có thể khởi kiện thương tích cá nhân vì một số thiệt hại liên quan đến vụ va chạm. Thiệt hại có thể liên quan đến những tổn thất quý vị phải chịu cũng như bồi thường tài chính mà một hoặc nhiều bị cáo có thể phải chi trả cho quý vị. Nếu một tài xế hoặc một bên khác góp phần gây ra tai nạn của quý vị, bên đó có thể phải hoàn trả một khoản bồi hoàn cho các thiệt hại kinh tế và phi kinh tế.

  • Hóa đơn y tế liên quan đến vụ tai nạn
  • Tiền lương bị mất trong quá khứ và tương lai
  • Sửa chữa hoặc thay thế tài sản bị hư hỏng
  • Chi phí tàn tật
  • Đau khổ cảm xúc hoặc đau đớn tinh thần
  • Đau đớn và đau khổ về thể xác
  • Phí pháp lý
  • Thiệt hại mang tính chất trừng phạt

Luật sư của quý vị từ Công ty Luật Aaron A. Herbert có thể định giá yêu cầu bồi thường của quý vị để giúp quý vị hiểu giá trị thực tế của nó. Các nạn nhân tai nạn cho người đi bộ khác nhau sẽ đủ điều kiện cho các loại thiệt hại khác nhau ở Dallas. Cuộc sống cụ thể, mất mát và thương tật của quý vị có thể xác định số tiền quý vị có thể nhận được trong bồi thường.

chứng tỏ sự sơ suất như thế nào?

Trước một công ty bảo hiểm, thẩm phán hoặc bồi thẩm đoàn sẽ trao cho quý vị một khoản bồi thường cho vụ tai nạn cho người đi bộ, quý vị hoặc luật sư của quý vị phải chứng minh tình trạng bất cẩn. Gánh nặng bằng chứng thuộc về phía quý vị trong vụ kiện dân sự. Thuê một luật sư có thể giúp quý vị chứng minh lỗi thông qua một cuộc điều tra chuyên nghiệp và thu thập bằng chứng quan trọng. Các yếu tố chính quý vị sẽ cần để chứng minh sự bất cẩn là nghĩa vụ, vi phạm và nguyên nhân.

Đầu tiên, bị đơn trong vụ kiện phải chi trả cho người bị chấn thương. Ví dụ, tất cả các tài xế có trách nhiệm cẩn trọng đối với người đi bộ và người đi xe đạp, có trách nhiệm lái xe an toàn và phòng ngừa tai nạn hợp lý. Thứ hai, bị cáo đã vi phạm vì sơ suất, cố tình hoặc cố ý vi phạm. Thứ ba, hành động của bị cáo hoặc không thực hiện trách nhiệm an toàn và đã gây ra thiệt hại cho quý vị. Chứng minh sự bất cẩn cho vụ tai nạn cho người đi bộ có thể nói chuyện với các nhân chứng, thuê chuyên gia và thực hiện các bước khác để kiện bên có lỗi.

Một số hành vi sơ suất phổ biến nhất của tài xế dẫn đến va chạm cho người đi bộ ở Dallas là vừa nhắn tin và lái xe, lái xe buồn ngủ, lái xe dưới ảnh hưởng (bia rượu, ma tuý…), chạy quá tốc độ, chạy vượt đèn đỏ và không đi đúng hướng. Nếu quý vị cho rằng một tài xế có tội với bất kỳ hành vi bất cẩn, hãy nói chuyện với luật sư của chúng tôi để bắt đầu yêu cầu bồi thường của quý vị. Một luật sư có thể giúp quý vị thu thập bằng chứng quan trọng ngay lập tức, bắt đầu từ hiện trường vụ tai nạn.

tìm luật sư

Các trường hợp tai nạn cho người đi bộ hiếm khi đơn giản. Chúng bao gồm một loạt các khả năng chấn thương hoặc tử vong, và các trường hợp liên quan đến trẻ em đòi hỏi phải cân nhắc đặc biệt. Tại Công ty luật Aaron A. Herbert, chúng tôi chuyên về luật tranh tụng thương tích cá nhân. Luật sư sáng lập của chúng tôi, Ông Aaron Herbert, là một trong số ít hơn 2% luật sư hành nghề tại tiểu bang được chứng nhận hội đồng trong lĩnh vực luật tranh tụng thương tích cá nhân. Thành tựu nổi bật này khiến thực hành của chúng tôi riêng biệt về kỹ năng và kinh nghiệm. Trong hơn mười năm, nhóm của ông đã giải quyết thành công các vụ kiện trong và ngoài tòa án.

Người đi bộ có thể đang chiến đấu trong một cuộc chiến pháp lý để được bồi thường từ bệnh viện hoặc trong khi hồi phục tại nhà. Là một nạn nhân của vụ tai nạn, ưu tiên hàng đầu của quý vị là phải khỏe mạnh, không phải vật lộn với chi phí hóa đơn y tế, mất việc và khó khăn không đáng có. Luật sư tại Công ty luật Aaron A. Herbert, P.C hiểu được sự phức tạp của các vụ tai nạn cho người đi bộ và cung cấp các dịch vụ pháp lý hoàn chỉnh. Từ việc đàm phán với nhân viên bảo hiểm và đại diện yêu cầu bồi thường y tế đến yêu cầu bên chịu trách nhiệm, công việc của chúng tôi là làm cho cuộc sống của quý vị dễ dàng hơn sau khi xảy ra tai nạn thương tích, bất kể nó xảy ra ở Dallas hoặc các khu vực lân cận bang Texas.

Khi chúng tôi đảm nhận một vụ án, chúng tôi sử dụng một mạng lưới các chuyên gia điều tra và các nhân chứng chuyên môn để khởi kiện dựa trên thực tế. Với nhiều video giám sát trên đường phố và người dân ghi lại các vụ tai nạn bằng điện thoại của họ, nó trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết để báo cáo chính xác sự việc với công việc điều tra chất lượng và một vụ án được phát triển tốt.

Cho dù quý vị bị thương hay người thân của quý vị chết trong một tai nạn cho người đi bộ, quý vị xứng đáng có một người biện hộ hiểu biết và động lòng trắc ẩn đứng về phía quý vị trong suốt thời gian khó khăn. Hãy để chúng tôi giúp quý vị tìm ra hướng hành động phù hợp, đảm bảo khoản bồi thường quý vị cần để bắt đầu lại cuộc sống sau tai nạn. Liên hệ với đội ngũ của chúng tôi tại Dallas ngay hôm nay để được tư vấn miễn phí.

Client Review

“Second time having Attorney Herbert represent me in an auto accident. I am very satisfied with his service and the firm staff was extremely professional. I highly recommend this law firm.” – Christine Silva